IT Share NVP -ViettechgroupVN-Phuong Nguyen blog Viettechgroup.vn | Share make us stronger Knowledge is Sharing Viettechgroup- Sharing Make Us Stronger-Kiến thức CNTT là sự chia sẻ- NVP-Chia sẻ làm chúng ta mạnh hơn-Viettechgroup.vn Viettechgroup.com.vn| ITShareNVP Channel | Phương Nguyễn | Phuong Nguyen Blog| Lưu trữ kiến thức chia sẽ kinh nghiệm CNTT | Phương Nguyễn

Đánh giá Sơ bộ Synology DiskStation DS920 +

1 817

Đánh giá Synology DiskStation DS920 +

Giới thiệu DS 920 Synology

Dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp và nhỏ (SMB) tha hồ lựa chọn, khi Synology tung ra thiết bị NAS để bàn mới nhất của mình vì những thiết bị này cung cấp nhiều lựa chọn về tính năng phần cứng và giá cả phù hợp với túi tiền. Bạn có thể chọn từ các mô hình 2 và 4-ổ cứng, quyết định CPU Celeron lõi kép hoặc lõi tứ và chọn một cổng eSATA để mở rộng bên ngoài hộp.

NAS DS920 có thiết kế thừa cho thiết bị để bàn DS918 + 4 bốn ổ cứng phổ biến của Synology, DS920 + mới đơn giản hóa các lựa chọn này vì nó lấy tất cả các tính năng tốt nhất, kết hợp chúng trong một thiết bị duy nhất và thêm một vài điểm nhấn của riêng nó.

DS920 + có dung lượng bộ nhớ cao nhất trong số tất cả chúng vì nó đi kèm với 4GB DDR4 nhúng có thể được nhân đôi bằng cách sử dụng khe cắm SO-DIMM dự phòng nằm phía sau khoang ổ đĩa bên phải

Để thử nghiệm, chúng tôi đã cài đặt ba ổ cứng Seagate IronWolf NAS 16TB, cho phép trình duyệt web khởi động nhanh quy trình tải phần mềm DSM mới nhất và sử dụng ứng dụng Trình quản lý lưu trữ để tạo mảng RAID5. Các khoang bộ nhớ đệm rất dễ truy cập và chúng tôi đã trang bị một cặp SSD NVMe cấp doanh nghiệp 480GB Kingston DC1000B.

Có thể sử dụng một SSD NVMe nếu bạn muốn có bộ nhớ đệm chỉ đọc trong khi đối với bộ nhớ đệm đọc / ghi, bạn sẽ cần hai ổ vì chúng được phản chiếu bởi Trình quản lý lưu trữ để bảo vệ dữ liệu cần thiết. Lưu ý rằng ổ SSD NVMe chỉ có thể được sử dụng làm bộ nhớ đệm chứ không phải để tạo một nhóm lưu trữ hiệu suất cao riêng biệt.

Hiệu suất và bộ nhớ đệm

Để xem bộ đệm có thể cải thiện những gì, Hãng Sysnology đã chạy một bộ đầy đủ các thử nghiệm NAS và IP SAN trước và sau khi áp dụng bộ đệm cho ổ đĩa của chúng tôi. Tạo bộ nhớ cache là một quá trình nhanh chóng khi bạn chọn loại bạn muốn, thêm SSD NVMe và quyết định khối lượng sẽ áp dụng nó.

Với một chia sẻ NAS được ánh xạ qua kết nối Gigabit tới máy chủ lưu trữ Windows Dell PowerEdge T640 của chúng tôi, chúng tôi đã ghi lại tốc độ đọc và ghi tuần tự của Iometer là 113MB/s và 112MB/s trong khi tốc độ ngẫu nhiên giảm xuống 96MB/s và 45MB/s. Thông lượng I / O đọc và ghi tuần tự đạt 28.200 và 27.800 IOPS với tốc độ ngẫu nhiên giảm đáng kể xuống còn 2.800 và 1.150 IOPS.

Sau khi sử dụng Nvme làm bộ nhớ cache, chúng tôi không thấy cải thiện đáng kể nào đối với các hoạt động đọc và ghi tuần tự, vì vậy các tác vụ như sao lưu dữ liệu và phát trực tuyến phương tiện sẽ không thấy lợi ích gì. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy sự gia tăng đáng kể đối với các hoạt động ngẫu nhiên. Do đó, hiệu suất cho các ứng dụng như cơ sở dữ liệu và máy chủ email cùng với các tác vụ lập chỉ mục tệp và ảnh sẽ được cải thiện.

Bộ nhớ đệm đã tăng tốc độ ngẫu nhiên trên chia sẻ NAS của chúng tôi lên 113MB/s và 94MB/s. Sự gia tăng thông lượng I/O thậm chí còn lớn hơn khi Iometer ghi lại tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên là 28.100 IOPS và 22.500 IOPS.

Đối với IP SAN, hãng Synology đã tăng áp lực bằng cách sử dụng liên kết Gigabit MPIO kép để hiển thị mục tiêu 1TB cho máy chủ thử nghiệm. Giống như các thử nghiệm NAS của chúng tôi, không có cải tiến hiệu suất đáng giá nào đối với các hoạt động đọc và ghi tuần tự mà còn đối với các lần đọc ngẫu nhiên.

Mặc dù vậy, ghi ngẫu nhiên đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy lớn, với bộ nhớ cache nâng tốc độ thô cho mục tiêu từ 44MB/s lên 165MB/s. Thông lượng I / O là một người chiến thắng khác với mục tiêu iSCSI không được lưu vào bộ đệm ẩn trả về 1.350 IOPS mà bộ nhớ đệm đã biến thành 28.500 IOPS ấn tượng.

Lựa chọn ứng dụng và giới hạn

DS920 + có đủ mã lực để xử lý phần lớn các ứng dụng của DSM và bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ sao lưu và bảo vệ dữ liệu để sử dụng. Cùng với khối lượng NAS và ảnh chụp nhanh iSCSI LUN, bạn có Siêu sao lưu để quản lý tất cả các bản sao lưu và bản sao của dữ liệu thiết bị với ứng dụng Drive cung cấp các phương tiện để tạo đám mây sao lưu riêng của bạn.

DS920 + cung cấp một loạt các ứng dụng chụp nhanh, sao chép và bảo vệ dữ liệu ấn tượng

Bạn phải dùng thử ứng dụng Active Backup for Business (ABB) miễn phí vì nó cung cấp giải pháp hoàn chỉnh trên thiết bị để bảo vệ máy chủ và máy trạm Windows cùng với trình siêu giám sát Hyper-V, VMware vCentre và ESXi. Bộ Active Backup cũng cung cấp các ứng dụng riêng biệt để bảo vệ G Suite và Office 365.


Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Virtual Machine Manager để lưu trữ các hệ điều hành khác, bạn sẽ cần nâng cấp bộ nhớ lên tối đa. Chúng tôi nhận thấy 4GB cơ bản chỉ đủ để chứa một máy ảo Windows Server (VM). Một lưu ý tích cực hơn, bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng đa phương tiện bao gồm Trạm video, Âm thanh và Ảnh của Synology cùng với ứng dụng Moments thông minh và DS920 + sẽ không gặp vấn đề gì khi chạy Hệ thống giám sát hàng đầu của Synology.

Lời kết

DS920 + là một thiết bị máy tính để bàn nhỏ đa năng cung cấp tốc độ thay đổi tốt với tùy chọn tăng các hoạt động ngẫu nhiên với bộ nhớ cache NVMe SSD. Giống như các mô hình cấp nhập cảnh mới khác của Synology, nó bị đánh dấu vì thiếu cổng nhiều Gigabit nhưng mặt khác, nó là một lựa chọn lưu trữ mạng vững chắc khiến tất cả trở nên hấp dẫn hơn bởi phần mềm DSM giàu tính năng của Synology.

Clip reviews của Phương Nguyễn tại đây nhé

1 bình luận
  1. Phuong nói

    Dòng này cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì tuyệt vời anh ơi
    Cảm ơn admin nhé

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More