IT Share NVP -ViettechgroupVN-Phuong Nguyen blog Viettechgroup.vn | Share make us stronger Knowledge is Sharing Viettechgroup- Sharing Make Us Stronger-Kiến thức CNTT là sự chia sẻ- NVP-Chia sẻ làm chúng ta mạnh hơn-Viettechgroup.vn Viettechgroup.com.vn| ITShareNVP Channel | Phương Nguyễn | Phuong Nguyen Blog| Lưu trữ kiến thức chia sẽ kinh nghiệm CNTT | Phương Nguyễn

Lenovo ThinkSystem Firmware và Cập Nhật trình điều khiển thực tiễn tốt nhất

0 134

Trừu tượng

Lenovo ThinkSystem máy chủ bao gồm một danh mục đầu tư phong phú của Firmware và công cụ Cập Nhật trình điều khiển. Hầu hết các công cụ này bao gồm một giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng để thực hiện các bản Cập Nhật tương tác, cũng như các tiện ích cung cấp phương pháp để thu thập và áp dụng bản Cập Nhật trong các tình huống phức tạp.

Hướng dẫn này giới thiệu các công cụ được cung cấp với máy chủ Lenovo ThinkSystem và đặc biệt hữu ích nếu bạn đang quản lý một vài máy chủ tương tác và không có hạn chế hoạt động, chẳng hạn như truy cập Internet.

Người đọc nên có những kỹ năng cơ bản như khởi động máy chủ từ một thiết bị cụ thể, thiết lập bộ điều khiển quản lý để truy cập điều khiển từ xa, chạy một chương trình đồ họa như một người dùng đặc quyền trong Windows hoặc Linux, và chạy một tiện ích dòng lệnh với tham số.

Lịch sử thay đổi

Thay đổi trong bản Cập Nhật tháng 8:

 • Sửa chữa các cú pháp của các tham số ostype của onecli. exe (nó là-ostype, không-ostype)

Giới thiệu

Firmware là điều cần thiết để hoạt động của một máy chủ. Nó kiểm soát tất cả các thành phần phần cứng duy nhất được tìm thấy trong máy chủ; từ chipset onboard, để xây dựng trong các mô-đun, các Add-on adapter và ổ đĩa, và tất cả các cách để toàn bộ hệ thống, bao gồm cả bộ điều khiển quản lý khép kín.

Cập nhật firmware và trình điều khiển theo lịch trình thường xuyên là thực hành tốt nhất được đề nghị cho một số lý do:

 • Đạt mức độ sẵn sàng phần cứng cao nhất.
 • Cho phép bạn chủ động áp dụng các bản sửa lỗi mới nhất trước khi hệ thống của bạn bị ảnh hưởng bởi chúng.
 • Tăng tính bảo mật, khả năng tương thích và thời gian hoạt động của hệ thống.

Lenovo có danh mục đầu tư giàu nhất của Firmware và các công cụ Cập Nhật trình điều khiển trong ngành công nghiệp. Những công cụ này cung cấp tiện ích đồ họa dễ sử dụng để thực hiện Cập Nhật tương tác. Họ cũng cung cấp một bộ hoàn chỉnh các tiện ích để đáp ứng các tình huống phức tạp hơn để thu được và áp dụng bản Cập Nhật. Các tiện ích hỗ trợ:

 • Chế độ đồ họa và dòng lệnh.
 • Cập Nhật tương tác hoặc không giám sát.
 • Bản Cập Nhật cục bộ hoặc từ xa.
 • Áp dụng bản Cập Nhật cho một mục tiêu duy nhất hoặc nhiều mục tiêu.
 • Chạy các bản Cập Nhật trong hoặc ngoài hệ điều hành.
 • Thực hiện các bản Cập Nhật dựa trên tác vụ hoặc chính sách.
 • Sử dụng kho địa phương hoặc trực tuyến.

Hướng dẫn này cung cấp hướng dẫn giới thiệu cho những người dùng mới với Lenovo ThinkSystem sản phẩm. Nếu bạn đang quản lý một vài máy chủ tương tác và không có hạn chế hoạt động, chẳng hạn như truy cập Internet, đây là nơi để bắt đầu. Hướng dẫn này sẽ trình bày ba công cụ tương tác đơn giản, đó là một phần của toolset XClarity Essentials:

 • Khả năng khởi động phương tiện Creator
 • Các UpdateXpress
 • Huyện OneCLI

Một hướng dẫn tiếp theo sẽ cung cấp hướng dẫn nâng cao cấp cho người dùng quản lý một kết hợp phức tạp của các máy chủ và hệ điều hành. Hướng dẫn nâng cao sẽ mô tả cách cập nhật firmware trong môi trường phân phối trong khi giảm thiểu thời gian chết cho khối lượng công việc của bạn.

Mẹo: trong khi hướng dẫn này tập trung vào các máy chủ Lenovo ThinkSystem, các khuyến nghị và hướng dẫn cung cấp áp dụng cho Lenovo hệ thống x M5 hoặc máy chủ thế hệ X6 với các biến thể rất nhỏ.

Các khuyến nghị để Cập Nhật

Lenovo khuyến cáo rằng bạn Cập Nhật toàn bộ hệ thống mới nhất UpdateXpress System Pack (UXSP) cấp trước khi bạn triển khai máy chủ vào một môi trường sản xuất. Điều này bao gồm phần mềm hệ thống, tất cả các bộ điều hợp và phần mềm ổ đĩa cứng, và các tài xế thiết bị tương ứng trong hệ điều hành.

Mẹo: cài đặt tất cả các thành phần phần cứng (module, adapter, và ổ đĩa) và điện trên hệ thống ít nhất một lần trước khi Cập Nhật toàn bộ hệ thống, để mọi thứ sẽ được kích hoạt, phát hiện và Cập Nhật với nhau.

Nếu bạn cài đặt hoặc nâng cấp các cấu phần phần cứng sau đó, đảm bảo rằng bạn thực hiện cập nhật hệ thống đầy đủ để đảm bảo rằng hệ thống có thể xử lý phần cứng mới và các thành phần mới được cài đặt có phần mềm và trình điều khiển thích hợp.

Đảm bảo rằng bạn truy cập trang web hỗ trợ Lenovo thường xuyên hoặc bạn đăng ký thông báo sản phẩm được thông báo cập nhật quan trọng cho thiết bị của bạn. Sau đó, kế hoạch lịch trình bảo trì của bạn cho phù hợp.

Tại sao tôi nên cập nhật firmware và trình điều khiển?

Mỗi máy chủ Lenovo được vận chuyển đến khách hàng có chứa một tập hợp các phần mềm đã được kiểm tra toàn diện với nhau để cung cấp hiệu suất tối ưu. Do có nhiều yếu tố, phần vững cho một hoặc nhiều thành phần có thể cần phải được Cập Nhật. Bản cập nhật phần mềm cho từng thành phần có thể được lên kế hoạch hoặc không có kế hoạch, ví dụ: khắc phục sự cố không xác định trước đó. Để đảm bảo tiếp tục hiệu suất tối ưu, các bản cập nhật phần mềm được tích hợp và kiểm tra lại cùng nhau. Cập nhật phần mềm và trình điều khiển có sẵn trên trang web hỗ trợ Lenovo.

Trong khi nó là an toàn để nhận được một máy chủ mới, cài đặt một hệ điều hành chứng nhận, và đưa máy chủ vào sản xuất, Lenovo khuyến cáo rằng bạn Cập Nhật máy chủ firmware mới nhất và gói trình điều khiển trước khi đưa máy chủ vào sản xuất.

Có nhiều lý do để cập nhật firmware và trình điều khiển:

 • Ưu điểm chính của nền tảng Intel x86 là sự cởi mở và đổi mới nhịp độ nhanh. Các công nghệ phần cứng mới, các lớp thiết bị mới, bộ điều hợp mới, các tiêu chuẩn đang nổi lên và các giao thức, Hệ thống hoạt động mới, và các ứng dụng chính trở nên có sẵn trên thị trường một cách thường xuyên.
 • Lenovo đối tác với nhiều nhà cung cấp phần cứng người cập nhật phần mềm và trình điều khiển liên tục để tăng cường chức năng hoặc giải quyết vấn đề. Nhóm phát triển Lenovo phải định kỳ phát hành phần mềm và trình điều khiển mới, và kết hợp firmware mới của nhà cung cấp và trình điều khiển vào gói Cập Nhật của chúng tôi. Trong khi tất cả các hệ thống nhận được firmware mới nhất tại thời gian sản xuất, có thể có thêm Cập Nhật giữa ngày sản xuất và hệ thống cài đặt tại trang web của bạn.
 • Các nhóm dịch vụ và giải pháp Lenovo làm việc trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới để đáp các yêu cầu kinh doanh của họ. Khi chúng tôi giúp khách hàng tinh chỉnh các máy chủ cho khối lượng công việc của họ, hoặc địa chỉ các vấn đề kỹ thuật, chúng tôi đang háo hức chia sẻ lợi ích cho tất cả các khách hàng khác. Chúng tôi liên tục nâng cao phần vững để cải thiện tính bảo mật, tính tương thích và thời gian hoạt động của hệ thống.

Lenovo tích cực làm việc với các đối tác phần mềm lớn để xác nhận các máy chủ của chúng tôi cho phần mềm của họ, và ngược lại. Chúng tôi cũng cung cấp trình điều khiển thiết bị của chúng tôi để được bao gồm trong bản phát hành phần mềm chính thức của họ, chẳng hạn như Windows Server, Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise Server và VMware ESXi. Tuy nhiên, trình điều khiển thiết bị được vận chuyển trong bản phát hành hệ điều hành chính thức có thể đã hết hạn hoặc có thể không hỗ trợ hoàn thành bộ tính năng và chức năng được quảng cáo bởi Lenovo. Do đó, các trình điều khiển cần được làm mới cùng một lúc với phần mềm.

Gói hệ thống UpdateXpress

UpdateXpress System Pack (UXSP) là một gói phần mềm và trình điều khiển thiết bị được xác nhận với nhau như một toàn bộ cho khả năng tương thích và ổn định trên tất cả các mô hình hệ thống được hỗ trợ, và được phát hành trên một lịch trình trước (thường, 3 lần một năm).

UXSP chứa siêu dữ liệu bổ sung cho các công cụ Lenovo tối ưu hóa trình tự và giảm thiểu khởi động lại trong khi áp dụng các bản Cập Nhật. Trừ khi có đề cập rõ ràng, hướng dẫn này luôn khuyến cáo bạn nên sử dụng UXSP để Cập Nhật, chứ không phải gói riêng lẻ.

Cập Nhật quy trình dòng

Sử dụng biểu đồ dòng sau để xác định công cụ tốt nhất được sử dụng khi cập nhật phần mềm và trình điều khiển thiết bị, dựa trên môi trường của bạn.


Hình 1. Cập Nhật quy trình dòng (bấm cho một phiên bản lớn hơn)

Công cụ để cập nhật firmware và trình điều khiển hệ điều hành

Hướng dẫn giới thiệu này tập trung vào các công cụ sau:

XClarity Essentials khả năng khởi động Media Creator

Bootable Media Creator (BoMC) là lý tưởng cho các bản cập nhật phần mềm hệ điều hành trước và Cập Nhật cho các hệ điều hành "máy tính để bàn ít hơn", chẳng hạn như VMware ESXi, Windows Server Core hoặc Nano:

 • Hỗ trợ Cập Nhật kim loại trần của toàn bộ hệ thống phần vững, mà không có trình điều khiển hệ điều hành.
 • Mua lại UXSP tự động từ trang web hỗ trợ Lenovo.
 • Tạo ra một DVD khởi động, USB, hoặc hình ảnh ISO, trong đó bao gồm các công cụ Cập Nhật và các tập tin Firmware.

Chúng tôi mô tả BoMC trong phần người sáng tạo phương tiện khởi động bên dưới.

XClarity Essentials UpdateXpress

UpdateXpress là lý tưởng cho các post-OS Cập Nhật, và làm mới định kỳ của Firmware và điều khiển hệ điều hành:

 • Chạy bên trong môi trường Windows và Linux GUI để cập nhật toàn bộ phần mềm hệ thống và trình điều khiển HĐH.
 • Mua lại UXSP tự động từ trang web hỗ trợ Lenovo.

Chúng tôi mô tả UpdateXpress trong phần UpdateXpress dưới đây.

XClarity Essentials OneCLI

OneCLI là một tiện ích dòng lệnh lý tưởng cho một môi trường không GUI:

 • Cung cấp một giao diện dòng lệnh để các chức năng tương tự có sẵn với UpdateXpress.
 • Cho phép kịch bản Cập Nhật.

Chúng tôi mô tả OneCLI trong phần OneCLI bên dưới.

Các công cụ khác có thể được sử dụng để cập nhật firmware, nhưng chúng không có trong phạm vi của hướng dẫn này. Ví dụ, người dùng luôn có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị thông qua hệ điều hành. Windows Server và VMware có cách riêng của họ để cập nhật trình điều khiển riêng lẻ và trên quy mô lớn.

Công cụ Lenovo bổ sung có thể được sử dụng để cập nhật firmware bao gồm:

 • Quản lý cung cấp XClarity. Có bằng cách nhấn F1 khi khởi động máy chủ, XClarity cung cấp quản lý có thể được sử dụng để Cập Nhật UEFI, BMC Firmware và phần mềm XClarity cung cấp quản lý.
 • XClarity điều khiển. Có sẵn trên máy chủ, XClarity điều khiển cung cấp một trình duyệt dựa trên và một giao diện dòng lệnh để cập nhật firmware hệ thống và một số phần mềm bộ chuyển đổi. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ bằng cách sử dụng một UXSP; bạn phải cập nhật mỗi gói phần mềm riêng.
 • XClarity quản trị viên. XClarity quản trị được khuyến khích cho khách hàng làm việc trong một môi trường được quản lý từ xa. Nó cung cấp quản lý hệ thống tập trung cho các máy chủ, lưu trữ và thiết bị chuyển mạch. XClarity quản trị viên hỗ trợ chính sách dựa trên bản Cập Nhật cho hệ thống và bộ điều hợp phần mềm cho nhiều máy chủ từ một kho lưu trữ cục bộ.

Khả năng khởi động phương tiện Creator

Bootable Media Creator (BoMC) được sử dụng cho các bản cập nhật phần mềm hệ điều hành trước và Cập Nhật cho các hệ điều hành "máy tính để bàn-ít hơn", chẳng hạn như VMware ESXi, Windows Server Core hoặc Nano

BoMC chạy trong bất kỳ hệ thống Windows hoặc Linux (ví dụ như một máy tính xách tay Windows 10), và nó đòi hỏi phải truy cập Internet để có được Firmware trực tuyến.

Tải về BoMC từ trang web hỗ trợ Lenovo: h
ttps://datacentersupport.Lenovo.com/US/en/Solutions/lnvo-bomc

Công cụ này chạy trên máy tính Windows của bạn hoặc dựa trên Linux trạm làm việc, để có được UXSP trực tuyến dựa trên mô hình hệ thống được lựa chọn của bạn (s). Nó tạo ra một hình ảnh bao gồm một hệ điều hành khởi động, công cụ Cập Nhật, và tất cả các tập tin phần vững áp dụng cho các mô hình hệ thống được lựa chọn (s). Nó có thể ghi hình ảnh trực tiếp vào một ổ đĩa DVD hoặc USB mà bạn có thể mang đến máy chủ mục tiêu và khởi động.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc từ xa từ máy chủ mục tiêu, hình ảnh ISO mà nó tạo ra có thể được từ xa gắn vào bộ điều khiển quản lý như một đĩa DVD ảo, nếu chức năng có sẵn trên máy chủ của bạn. Sau đó, bạn có thể khởi động máy chủ từ gắn kết và áp dụng các bản Cập Nhật.

Từ xa gắn kết các hình ảnh ISO: sử dụng các tập tin ISO từ xa trên ThinkSystem máy chủ yêu cầu XClarity điều khiển nâng cao, có thể là một tùy chọn nâng cấp cho máy chủ của bạn, tùy thuộc vào mô hình máy chủ và cấu hình của bạn.

Để sử dụng BoMC, hãy làm như sau:

 1. Tải xuống công cụ từ liên kết được cung cấp ở trên
 2. Khởi động ứng dụng: trong Windows, mở Windows Explorer và điều hướng đến thư mục mà bạn đã tải xuống tệp thi hành và nhấp đúp để khởi chạy nó: lnvgy_utl_bomc_version number_windows_i386. exeTip: để ghi hình ảnh trực tiếp vào ổ đĩa DVD hoặc USB, thay vì một tập tin ISO, bạn phải bấm chuột phải vào biểu tượng và sau đó nhấp vào chạy như quản trị viên. Trong Linux, mở một phiên đầu cuối, thay đổi vào thư mục nơi bạn tải về các ứng dụng và bắt đầu các ứng dụng như là người gốc với lệnh:./lnvgy_utl_bomc_version number_linux_distro_x86 -64. binTip: để ghi hình ảnh trực tiếp vào một đĩa DVD hoặc USB, đảm bảo rằng bạn có quyền ghi quyền truy cập vào tài nguyên.
 3. Bước qua thuật sĩ, và chọn một hoặc nhiều mô hình hệ thống mà bạn dự định tạo hình ảnh. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều mô hình ThinkSystem, hoặc một hoặc nhiều mô hình hệ thống x, nhưng không phải cả hai ThinkSystem và hệ thống x mô hình cùng một lúc.
 4. Tại bước có vị trí, chọn để có được UXSP từ trang web hỗ trợ Lenovo. Lưu ý: tải về cho mỗi mô hình hệ thống có thể vượt quá 1 GB dữ liệu đã tải xuống.
 5. Ở bước định dạng phương tiện, chọn ghi đầu ra vào tệp hình ảnh ISO, hoặc ghi trực tiếp vào ổ đĩa DVD hoặc USB. Công cụ này tạo ra một hình ảnh đầu tiên, và sau đó ghi hình ảnh vào thiết bị. Bạn sẽ được nhắc định dạng phương tiện trên thiết bị đã chọn sau.
 6. Bước qua trình hướng dẫn để xác nhận lựa chọn và kiểm tra lại một lần trong một thời để trả lời dấu nhắc.

Sau khi hình ảnh được tạo ra hoặc ghi vào một ổ đĩa, bạn có thể khởi động từ nó trên máy chủ mục tiêu (s). Máy chủ làm như sau:

 1. Khởi động một hệ điều hành.
 2. Khởi chạy công cụ Cập Nhật.
 3. Thu thập hàng tồn kho phần cứng hiện tại và phiên bản firmware hiện tại.
 4. So sánh các bản Cập Nhật áp dụng.
 5. Hiển thị kết quả so sánh trên màn hình trong khi chờ xác nhận người dùng.

Sau khi xác nhận hoặc thời gian chờ, công cụ này tự động áp dụng các bản Cập Nhật và khởi động lại hệ thống. Quá trình Cập Nhật chạy không giám sát. Tuy nhiên, bạn cũng có thể can thiệp theo cách thủ công sau khi kết quả so sánh được hiển thị, nếu bạn muốn.

Nếu máy chủ được Cập Nhật có phần mềm tương tự hoặc mới hơn so với những gì trong hình ảnh, quá trình cập nhật tự động bỏ qua các mục, trừ khi bạn can thiệp và chọn một mục theo cách thủ công. Tương tự, nếu bạn khởi động hình ảnh trên một mô hình máy chủ khác với máy chủ mà hình ảnh được tạo ra, công cụ bỏ qua quá trình Cập Nhật và chỉ ra rằng không có gì để cập nhật.

Nếu bạn chỉ cần mua một loạt các máy chủ của cùng một hoặc nhiều mô hình, bạn có thể tạo ra một hình ảnh cho tất cả chúng và sử dụng nó trong số các máy chủ. Bạn cũng có thể ghi hình ảnh vào một vài đĩa DVD hoặc một vài phím USB để cập nhật tất cả cùng một lúc. Nếu bạn có các máy chủ tương tự trên một số văn phòng chi nhánh từ xa, bạn cũng có thể gửi hình ảnh đến văn phòng chi nhánh từ xa. Bạn có thể nhận được một người nào đó trong văn phòng chi nhánh từ xa để ghi một đĩa DVD, và sau đó khởi động máy chủ để cập nhật nó tại địa phương.

BoMC không Cập Nhật trình điều khiển: hình ảnh được tạo bởi BoMC không Cập Nhật trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành. Bạn sẽ cần phải sử dụng các phương pháp được cung cấp bởi hệ điều hành để cập nhật các trình điều khiển thiết bị, khi cần thiết.

Đối với khách hàng đang triển khai VMware ESXi, Lenovo cung cấp của Lenovo-VMware chứng nhận-Custom ESXi Images, và Lenovo mạnh mẽ khuyến cáo khách hàng sử dụng những hình ảnh này. Chúng bao gồm Lenovo mới nhất-đủ điều kiện I/O và, khi hệ thống của bạn được Cập Nhật với quá trình BoMC, phù hợp với mục trên phần cứng của VMware Combability List. Lenovo VMware ESXi tuỳ chỉnh hình ảnh có thể được sử dụng để triển khai ESXi ban đầu hoặc cập nhật/nâng cấp để triển khai hiện tại. Truy cập https://vmware.lenovo.com/content/custom_iso/để biết thêm chi tiết.

Các UpdateXpress

UpdateXpress được sử dụng để áp dụng một phần mềm/Cập Nhật trình điều khiển trong hệ điều hành máy chủ mục tiêu, và để định kỳ làm mới Firmware và trình điều khiển.

UpdateXpress chạy trên các phiên bản được hỗ trợ của Windows Server, RHEL và SLES. Nó đòi hỏi phải truy cập Internet để có được Firmware và trình điều khiển trực tuyến.

Tải về UpdateXpress từ trang web hỗ trợ của Lenovo:
https://datacentersupport.Lenovo.com/US/en/Solutions/lnvo-Xpress

Công cụ này chạy trong phiên máy tính để bàn hệ điều hành của máy chủ mục tiêu như quản trị viên hoặc root. Nó tự động phát hiện kho phần cứng, phiên bản phần mềm, và hệ điều hành. Nó có thể có được một UXSP trực tuyến, và sau đó cập nhật phần mềm và trình điều khiển thiết bị. Nó cũng thực hiện một chuỗi Cập Nhật để giảm thiểu khởi động lại; máy chủ được khởi động lại một lần sau khi tất cả các bản Cập Nhật đã được áp dụng.

Mẹo: nếu máy chủ của bạn không có kết nối Internet, bạn có thể thiết lập kho lưu trữ của riêng mình, như được mô tả trong phần xây dựng kho lưu trữ Cập Nhật của riêng bạn.

Để sử dụng UpdateXpress, hãy làm như sau:

 1. Tải xuống công cụ từ liên kết được cung cấp ở trên; giải nén tập tin trong một thư mục tạm thời.
 2. Khởi động ứng dụng:
  • Trong Windows, bấm chuột phải vào tệp thi hành lxce_ux. exe và sau đó nhấp vào chạy như quản trị viên.
  • Trong Linux, mở một phiên đầu cuối, thay đổi vào thư mục nơi bạn Place tập tin, và thực hiện:./start_lxce_ux. sh
 3. Tại bước Cập Nhật tác vụ, chọn Cập Nhật máy cục bộ.
 4. Tại bước Cập Nhật loại, chọn UXSP là loại bản Cập Nhật.
 5. Bước qua thuật sĩ và làm theo hướng dẫn.
 6. Công cụ tải siêu dữ liệu phần mềm để so sánh với kho phần cứng hiện tại; sau đó tải trọng phần vững cho các thành phần cần phải được Cập Nhật.
 7. Firmware và Cập Nhật trình điều khiển sẽ được áp dụng trong một chuỗi mà giảm thiểu khởi động lại. Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi khởi động lại hoàn tất.

Đây là công cụ dễ dàng nhất để cập nhật toàn bộ hệ thống nếu môi trường của bạn không có hạn chế về truy cập Internet hoặc chạy công cụ quản lý. Công cụ này không cần phải được cài đặt, cũng không tạo ra bất kỳ Daemon vĩnh viễn hoặc dịch vụ nền tại thời gian chạy. Do đó, bạn có thể chạy nó từ một thư mục tạm thời sau đó xoá nó ở cuối.

Huyện OneCLI

OneCLI được sử dụng để áp dụng bản cập nhật firmware/Driver trong hệ điều hành cho một máy chủ mục tiêu, và để định kỳ làm mới Firmware và trình điều khiển.

OneCLI chạy trên các phiên bản được hỗ trợ của Windows Server, RHEL và SLES. Nó đòi hỏi phải truy cập Internet để có được các gói UXSP trực tuyến.

Tải về OneCLI từ trang web hỗ trợ Lenovo: h
ttps://datacentersupport.Lenovo.com/US/en/Solutions/lnvo-tcli

Công cụ này chạy trong cửa sổ lệnh nhắc như quản trị viên, hoặc trong Linux thiết bị đầu cuối là gốc. Nó mua lại các gói UXSP trực tuyến, và sau đó cập nhật phần mềm và trình điều khiển thiết bị. Nó cũng thực hiện một chuỗi Cập Nhật để giảm thiểu khởi động lại; máy chủ được khởi động lại một lần sau khi tất cả các bản Cập Nhật đã được áp dụng.

Mẹo: nếu máy chủ của bạn không có kết nối Internet, bạn có thể thiết lập kho lưu trữ của riêng mình, như được mô tả trong phần xây dựng kho lưu trữ Cập Nhật của riêng bạn.

Để sử dụng OneCLI nếu máy chủ mục tiêu được kết nối với Internet:

 1. Tải về công cụ cụ thể cho các loại máy chủ/hệ điều hành từ các liên kết được cung cấp ở trên.
 2. Mở rộng tải tệp nén vào một thư mục mới.
 3. Mở cửa sổ Command Prompt/Terminal và thay đổi vào thư mục nơi Phiên bản mở rộng của OneCLI được viết.
 4. Có được bản Cập Nhật bằng cách sử dụng lệ[.exe]nh: onecli Cập Nhật mua-Mt XXXX-ostype ostype-DIR uxspwhere:
  • Tham số XXXX là bốn chữ số loại máy chủ được nhắm mục tiêu
  • Tham số ostype là một trong những cách sau: win2012r2, win2016, rhel6, rhel7, sles11, hoặc sles12
 5. Áp dụng bản Cập Nhật bằng cách sử dụng lệnh: [.exe]onecli Cập nhật Flash-DIR uxsp

Bản cập nhật phần mềm và trình điều khiển được áp dụng trong một chuỗi giảm thiểu số khởi động lại. Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi người dùng khởi động lại máy chủ.

Xây dựng kho lưu trữ Cập Nhật của riêng bạn

Nếu máy chủ mục tiêu không được kết nối với Internet, bạn có thể chạy UpdateXpress hoặc OneCLI trên một trạm làm việc kết nối Internet để có được các gói phần vững để xây dựng kho lưu trữ của riêng bạn. Sau đó, bạn có thể sao chép thư mục vào các máy chủ đích bằng cách sử dụng ổ đĩa USB hoặc qua mạng. Cuối cùng, bạn có thể chạy UpdateXpress hoặc OneCLI trên các máy chủ mục tiêu bằng cách trỏ đến thư mục đó.

Để sử dụng OneCLI từ kho Cập Nhật của riêng bạn:

 1. Mở rộng tệp nén, chỉ định cho máy trạm của bạn, vào một thư mục mới.
 2. Mở cửa sổ Command Prompt/Terminal và thay đổi vào thư mục nơi Phiên bản mở rộng của OneCLI được viết.
 3. Được cập nhật bằng cách sử dụng lệnh:[.exe] onecli Cập Nhật có được-MT XXXX-ostype ostype-DIR uxspwhere: lưu ý: thư mục uxsp là một thư mục con của thư mục OneCLI mở rộng.
  • Tham số XXXX là bốn chữ số loại máy chủ được nhắm mục tiêu
  • Tham số ostype là một trong những cách sau: win2012r2, win2016, rhel6, rhel7, sles11, hoặc sles12
 4. Chuyển thư mục OneCLI mở rộng, bao gồm các tập tin trong thư mục uxsp, đến một thư mục mới trên máy chủ được nhắm mục tiêu. Áp dụng bản Cập Nhật bằng cách sử dụng lệnh: [.exe]onecli Cập nhật Flash-DIR uxsp

Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy chủ.

Tóm tắt

Khi bạn thử các công cụ được mô tả trong hướng dẫn này, bạn sẽ thấy rằng họ có nhiều chức năng hơn những gì đã được mô tả ở đây, và bạn được khuyến khích thử chúng triệt để. Bạn sẽ nhận thấy quá rằng BoMC và UpdateXpress hỗ trợ đầy đủ toàn bộ hệ thống Lenovo x M5 và gia đình X6 của máy chủ. Vì vậy, đừng ngần ngại áp dụng các thực tiễn tốt nhất cho các máy chủ hiện tại của bạn.

Khi bạn nhận được thoải mái hơn với việc Cập Nhật toàn bộ phần mềm hệ thống bằng cách sử dụng các công cụ này, và bạn bắt đầu áp dụng quá trình cho các máy chủ hơn, bạn sẽ muốn tìm cách để tăng năng suất, giảm thiểu thời gian chết, và lập lịch trình khởi động lại cụ thể sau khi Cập Nhật. Hướng dẫn nâng cao sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện các thủ tục này.

Các ấn phẩm liên quan

Để biết thêm thông tin, hãy xem các tài nguyên sau:

ToolsCenter cho máy chủ Lenovo x86:
https://datacentersupport.Lenovo.com/US/en/Documents/lnvo-Center

Tài liệu trực tuyến XClarity Essentials:
http://sysmgt.lenovofiles.com/help/topic/xclarity_essentials/Overview.html

Gia đình sản phẩm liên quan

Các gia đình sản phẩm liên quan đến tài liệu này như sau:

Thương hiệu

Lenovo và biểu tượng Lenovo là nhãn hiệu hoặc thương hiệu đã đăng ký của Lenovo tại Hoa Kỳ, các nước khác, hoặc cả hai. Một danh sách hiện tại của Lenovo thương hiệu có sẵn trên web tại https://www.lenovo.com/us/en/legal/copytrade/.

Các điều khoản sau đây là các thương hiệu của Lenovo tại Hoa Kỳ, các nước khác, hoặc cả hai: khởi động phư
ơng tiện truyền thông Cre
atorLeno
vo® hệ thốn
g x® ThinkSy
stemToolsCent
erXClarity®

Các điều khoản sau đây là thương hiệu của các công ty khác:

Intel® là thương hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Intel Corporation hoặc các công ty con tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Linux® là thương hiệu của Linus Torvalds tại Hoa Kỳ, các quốc gia khác, hoặc cả hai.

Windows Server® và Windows® là thương hiệu của tập đoàn Microsoft tại Hoa Kỳ, các quốc gia khác hoặc cả hai.

Các công ty khác, sản phẩm, hoặc tên dịch vụ có thể là nhãn hiệu hoặc dịch vụ đánh dấu của người khác.

Nguồn: https://lenovopress.com/lp0656-lenovo-thinksystem-firmware-and-driver-update-best-practices

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More