IT Share NVP -ViettechgroupVN-Phuong Nguyen blog Viettechgroup.vn | Share make us stronger Knowledge is Sharing Viettechgroup- Sharing Make Us Stronger-Kiến thức CNTT là sự chia sẻ- NVP-Chia sẻ làm chúng ta mạnh hơn-Viettechgroup.vn Viettechgroup.com.vn| ITShareNVP Channel | Phương Nguyễn | Phuong Nguyen Blog| Lưu trữ kiến thức chia sẽ kinh nghiệm CNTT | Phương Nguyễn

Bộ xử lý Intel nào là tốt nhất cho bạn? Intel Core i5, i7 hoặc I9 giải thích

0 137

Điều đầu tiên bạn xem xét khi bạn đi mua một máy tính mới là bộ xử lý Intel Core tôi nên nhận được? Và, cơn ác mộng lớn nhất của bạn sẽ được mua một cái gì đó ngày hôm nay và ngày tiếp theo mà công ty tung ra một mô hình tốt hơn của nó. Vì vậy, nếu bạn không muốn cảm thấy disheartened sau khi mua máy tính mới của bạn, sau đó bạn cần phải biết tất cả về các lõi Intel vì chúng là các đơn vị hoạt động chính của các thiết bị điện tử.

Có rất nhiều loại khác nhau của các lõi Intel có sẵn trên thị trường như i3, i5, i7, và I9.  Trong trường hợp Core I9 mạnh hơn Core i7, mạnh hơn Core i5. Nhưng, không phải mọi bộ xử lý đều phù hợp với bạn. Để tìm ra bộ vi xử lý tốt nhất cho chính mình, bạn cần phải nghiên cứu các tính năng và hiệu suất của từng bộ xử lý riêng biệt.

Intel Core I9 so với Core i7 vs. Lõi i5

ntel Core i5 máy tính để bàn CPU có sáu lõi mà tập quán turbo tăng công nghệ, bộ vi xử lý Core i7 có cả Turbo Boost và Hyper-Threading. Họ có thể có sáu lõi như một Intel Core i5, nhưng có thể hoạt động như là nếu họ có 12 lõi. CPU Intel Core I9, được giới thiệu trong 2017, nhiều năng lượng hơn cho dòng, boasting lên đến 18 lõi và 36 chủ đề vào thời gian đó, số lượng cao nhất của Intel là lõi/luồng trong một bộ xử lý PC.

Lưu ý: bộ xử lý thế hệ thứ 9 của Intel hiện cung cấp hiệu suất tốt nhất. Một Intel Core I9-9900K là một CPU thế hệ thứ 9. Một i7-8550U là một chipset thế hệ 8 và i7-7500U là từ thứ 7.

Turbo Boost hoặc Hyper-Threading?

Turbo Boost rất hữu ích cho hầu hết những người vì nó làm tăng hiệu suất tối đa của một bộ xử lý. Turbo tăng công nghệ tự động đẩy tần số của các lõi cá nhân trên giới hạn tiêu chuẩn, miễn là nó dưới sức mạnh, điện áp và nhiệt độ ngưỡng. Nó cũng đưa vào tài khoản số lượng lõi được sử dụng và sử dụng của họ.

mặt khác, Hyper Threading về cơ bản "chia" mỗi lõi trong hai người khác nhau. Nó không tốt như gấp đôi lõi, nhưng sự tăng hiệu suất là đáng chú ý trong các ứng dụng multithreaded. Hyper-Threading có chứng minh hữu ích nhất cho nhiều đa taskers và những người sử dụng các ứng dụng như biên tập video Adobe Premiere Pro hoặc 3D rendering phần mềm.

Bộ xử lý Intel Core i5

Đây là bộ xử lý tầm trung được thiết kế bởi Intel. Đây là phiên bản bước lên của Core i3. Nếu bạn đã sử dụng i3 lõi, sau đó bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong tốc độ của Core i5 tùy thuộc vào loại chương trình bạn đang chạy. Nếu bạn đang chơi solitaire, sau đó bạn sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt trong cả hai bộ xử lý, nhưng nếu bạn cố gắng mở và chỉnh sửa nhiều tập tin trong Adobe Photoshop, sau đó bạn sẽ trải nghiệm tốc độ tốt hơn với lõi i5.

Lõi i5 bao gồm chủ yếu là ba loại lõi khác nhau – Dual-Core, Quad-Core và bây giờ là sáu lõi. Bộ xử lý lõi kép có công nghệ 32mm và 22mm với hỗ trợ bổ sung hỗ trợ siêu phân luồng, hỗ trợ ảo hóa và công nghệ Turbo Boost. Trong khi bộ xử lý Quad i5 đi kèm với công nghệ 45nm, 22nm hoặc 14nm, hỗ trợ ảo hóa và công nghệ Turbo Boost ngoại trừ hỗ trợ siêu phân luồng.

Nếu chúng ta nói về hiệu suất của cả ba lõi i5, sau đó với các ứng dụng thread duy nhất, sáu lõi có thể lu mờ Dual-Core, nhưng so với Quad-Core, bạn sẽ không gặp nhiều sự khác biệt. Nhưng, nếu chúng ta đang nói về các ứng dụng chủ đề nhiều, sau đó là sáu lõi có một bàn tay trên trên Dual hoặc Quad-Core. Bất cứ khi nào bạn mua máy tính, luôn đảm bảo kiểm tra một số lõi hiện diện trong bộ xử lý.

Ai nên mua?

Nếu bạn muốn có một bộ xử lý thực hiện tốt trong một phạm vi giá Phong Nha, sau đó i5 có thể là sự lựa chọn của bạn. Bộ xử lý này có thể thực hiện những việc như chỉnh sửa video, chơi game và các công việc cần thiết khác như xử lý văn bản, lướt web trên Internet, v.v.

Intel Core i7 Processor

Thế hệ tiếp theo của bộ xử lý là Intel Core i7 trong loạt. Đây là cốt lõi hiện tại và hầu hết các máy tính xách tay mới nhất và các máy tính đi kèm với lõi này trước khi khởi động của lõi I9 và lõi X. Tuy nhiên, Core i7 vẫn còn khá hợp thời trang và đắt tiền. Cũng giống như người tiền nhiệm của nó, Intel Core i7 đi kèm trong một số biến thể khác nhau.

Trước khi giới thiệu Coffee Lake, i7 lõi sử dụng để có hiệu suất Quad-Core, ảo hóa hỗ trợ, Hyper-Threading, và Turbo Boost công nghệ. Nhưng, với cà phê hồ, nó được một tăng tốt đẹp đến sáu lõi có nghĩa là bây giờ i7 bao gồm 12 chủ đề. Chức năng chính của lõi i7 là đa nhiệm, chạy trơn tru các tập tin phương tiện truyền thông khổng lồ, chơi các trò chơi lớn và thực hiện các tác vụ máy tính nặng. Bạn có thể thấy hiệu suất thực tế của i7 khi bạn muốn chạy một vài máy ảo hoặc trong khi chỉnh sửa video độ nét cao.

Ai nên mua?

Một lợi ích khác của i7 là nó có bộ nhớ cache lớn nhất cho phép bạn thực hiện một cách hiệu quả tính chất lặp lại của nhiệm vụ và giúp bạn trong đa nhiệm. Vì vậy, nếu bạn không phải là một game thủ nặng hoặc biểu diễn công việc máy tính, thì bạn không cần lõi này. Đó là bởi vì với lõi này, bạn cũng cần một card đồ họa hiệu suất cao, RAM, ổ cứng SSD và nhiều hơn nữa. Vì vậy, điều này sẽ thêm gánh nặng vào túi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thực hiện nhiệm vụ chuyên sâu CPU, i7 là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bộ xử lý Intel Core I9

Sự bổ sung mới nhất cho gia đình cốt lõi Intel là chip I9 loạt lõi. Họ là những chip xử lý lớn nhất từ phần còn lại của bộ truyện. Trước hết, tất cả các chip I9 sử dụng ổ cắm LG 2066 mới, mà đòi hỏi một bo mạch chủ chipset Intel X299. Loạt chip này là một trong những loạt đắt nhất được đưa ra bởi Intel bởi đến nay. Một trong những ít tốn kém nhất của chip Series có 10 lõi, một bộ nhớ cache L3 khổng lồ và chi phí của nó xung quanh một lớn. Mặt khác, chip I9 cao nhất có 18 lõi, 36 chủ đề và chi phí xung quanh bằng với giá của một chiếc xe giá rẻ.

Ai nên mua?

Tất cả các lõi I9 là một phần của lõi X Series cũng. Nếu bạn đang tìm kiếm những kinh nghiệm máy tính tốt nhất, nhanh chóng và mạnh mẽ, sau đó bạn sẽ không phải thất vọng sau khi chi tiêu một khoản tiền khổng lồ trên bộ xử lý I9. Tuy nhiên, khi bạn đang mua một bộ xử lý mạnh mẽ như vậy, sau đó bạn phải cũng nhận được hiệu suất cao, các bộ phận khác là tốt. Vì vậy, bạn phải có một vài ngàn đô la nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào bộ vi xử lý I9.

Kết luận

Nó không quan trọng mà bạn nhận được bộ xử lý, bạn sẽ nhận được một bộ xử lý chất lượng cao mà sẽ kéo bạn một thời gian dài. Tuy nhiên, nó sẽ là tuyệt vời nếu bạn thiết lập một sự cân bằng thích hợp giữa các bộ vi xử lý và ngân sách của bạn. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sau khi đọc các giải thích chi tiết về bộ xử lý Intel Core i5, i7, và I9, bạn đã sẵn sàng để mua các bộ vi xử lý bên phải theo ngân sách và yêu cầu của bạn.

Nguồn https://windows101tricks.com/intel-core-i5-core-i7-core-i9/

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More