IT Share NVP -ViettechgroupVN-Phuong Nguyen blog Viettechgroup.vn | Share make us stronger Knowledge is Sharing Viettechgroup- Sharing Make Us Stronger-Kiến thức CNTT là sự chia sẻ- NVP-Chia sẻ làm chúng ta mạnh hơn-Viettechgroup.vn Viettechgroup.com.vn| ITShareNVP Channel | Phương Nguyễn | Phuong Nguyen Blog| Lưu trữ kiến thức chia sẽ kinh nghiệm CNTT | Phương Nguyễn

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 Cloud PC

0 532

Mới đây Microsoft đã giới thiệu dịch vụ đám mây mới của mình, Windows 365 Cloud PC – một máy tính Windows trên nền đám mây với đầy đủ CPU, RAM, bộ nhớ lưu trữ và được stream qua trình duyệt tới bất kỳ thiết bị nào của người dùng. Cũng giống như các dịch vụ đám mây khác, người dùng sẽ trả phí hàng tháng để sử dụng nó.

Vài ngày trước, Microsoft đã bắt đầu cung cấp dịch vụ dùng thử cho những tổ chức muốn trải nghiệm nó trước khi quyết định. Nhưng chỉ sau một ngày, dịch vụ dùng thử này đã phải ngừng lại do hết dung lượng sử dụng khi có quá nhiều người truy cập.

Vì nhu cầu quá lớn, chúng tôi đã đạt tới dung lượng tối đa cho việc dùng thử Windows 365.” Tài khoản Twitter của Microsoft cho biết. “Chúng tôi đã chứng kiến lượng phản hồi chưa từng có về Windows 365 và cần phải tạm dừng chương trình dùng thử trong khi chúng tôi bổ sung thêm dung lượng.”

Hiện tại Windows 365 mới chỉ dành cho doanh nghiệp và rõ ràng nhu cầu từ các khách hàng này đối với dịch vụ đám mây mới của Microsoft đã vượt quá mức dự liệu của công ty. Thử tưởng tượng chiếc máy tính trong văn phòng của bạn được đưa lên đám mây với đầy đủ các ứng dụng, dữ liệu và các thiết lập của riêng – và bạn có thể truy cập đến máy tính đó từ bất kỳ đâu thông qua dịch vụ đám mây của Microsoft.

Quan trọng hơn cả, trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn hiện nay, Microsoft gần như là hãng duy nhất có khả năng cung cấp một dịch vụ như vậy đến người dùng. Trong khi đó đối thủ lớn nhất của họ, Amazon Web Services, dù vẫn đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường đám mây, lại không có hệ điều hành riêng cũng như bộ công cụ phần mềm công việc phổ biến như của Microsoft. 

Có rất nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau cho dịch vụ này của Microsoft. Hiện tại giá khởi điểm là 20 USD/tháng cho cấu hình một vCPU (CPU ảo), 2GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ cùng 12GB băng thông nếu bạn đã có giấy phép Windows 10.

Bên cạnh đó còn nhiều tùy chọn cấu hình khác, với mức cao nhất là 8 vCPU, 32GB RAM và 512GB ổ cứng lưu trữ có mức giá 158 USD mỗi tháng. Ngoài ra, công ty cung cấp 2 gói dịch vụ khác nhau, bao gồm Windows 365 Business (dành cho tổ chức có dưới 300 nhân viên) và Windows 365 Enterprise (dành cho tổ chức trên 300 nhân viên).

Nguồn genk.vn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More