IT Share NVP -ViettechgroupVN-Phuong Nguyen blog Viettechgroup.vn | Share make us stronger Knowledge is Sharing Viettechgroup- Sharing Make Us Stronger-Kiến thức CNTT là sự chia sẻ- NVP-Chia sẻ làm chúng ta mạnh hơn-Viettechgroup.vn Viettechgroup.com.vn| ITShareNVP Channel | Phương Nguyễn | Phuong Nguyen Blog| Lưu trữ kiến thức chia sẽ kinh nghiệm CNTT | Phương Nguyễn

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” của Microsoft trên Windows 11 sẽ có màu mới

0 370

Microsoft đang thay đổi “màn hình xanh chết chóc” Blue Screen of Death (BSOD) nổi tiếng của mình thành màu đen trong Windows 11.

Gã khổng lồ phần mềm đã bắt đầu thử nghiệm những thay đổi thiết kế mới của mình trong bản preview Windows 11 vào đầu tuần này, nhưng Black Screen of Death vẫn chưa được kích hoạt hoàn toàn. Trang The Verge cho biết Microsoft sẽ chuyển sang “màn hình đen chết chóc” cho Windows 11, phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy cũng có màu đen mới.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012 và mã QR vào năm 2016. Công ty này lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, cung cấp một cách để các chuyên gia CNTT và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD dùng để kiểm tra lỗi hoặc lỗi hạt nhân của chính Windows và nó thường bao gồm một kết xuất dữ liệu có thể giúp quản trị viên hệ thống phân tích lỗi hệ thống nào gây ra màn hình xanh.

Trong khi Microsoft đang chuyển sang “màn hình đen chết chóc” trong Windows 11, màn hình này về cơ bản giống hệt với màn hình được tìm thấy trong Windows 10. Khuôn mặt buồn bã vẫn còn đó, có mã QR và thông tin lỗi. Bản preview hiện tại của Windows 11 bao gồm BSOD màu xanh lá cây, màu mà Microsoft đã sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Microsoft lại thay đổi màu từ xanh lam sang đen và công ty vẫn chưa bình luận về sự thay đổi này. Trang TheVerge đã đưa ra một số giải thuyết về vấn đề này. Một trong số chúng là Microsoft đang đại tu nhiều phần của Windows 11, với một cách tiếp cận mới cho hệ điều hành này. Có thể là do Windows 11 bao gồm một cuộc đại tu trực quan để hiện đại hóa hệ điều hành trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm các phần cổ điển như menu Start, File Explorer và bây giờ là cả BSOD.

Phương Nguyễn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More